Nên chọn gạch Ceramic hay Granite

0
4777

Nên chọn gạch Ceramic hay Granite: Gạch men ceramic thành phần chính được cấu tạo bởi 70% đất sét và 30% tràng thành. Công đoạn Quy trình sản xuất gạch men gồm 4 bước: làm xương, tráng men, in lụa, nung ở nhiệt độ 1100 độ C, thời gian nung 42-45 phút.
Điểm tối ưu của gạch ceramic là màu sắc rất đa dạng,đẹp vì công nghệ phủ men và in trên bề mặt.
Hiện nay, có thêm loại granite phủ men ceramic, kết hợp giữa tiêu chẩn chất lượng cao của phần xương gạch granite và thiết kế hoa văn phong phú của phần gạch men ceramic.

1. GẠCH GRANITE

Gạch granite được cấu thành bởi 70% tràng thành ,30% đất sét và 1 số phụ gia .
Qui trình sản xuất gạch granite là nghiền mịn nguyên liệu,pha màu, sấy thành bột, tạo hình trên máy ép, sấy khô và nung ở 1200 độ C
Điểm nổi bật của gạch granite là toàn bộ viên gạch granite là 1 khối đồng chất về nguyên vật liệu cũng như màu sắc

2. GẠCH THẠCH ANH

Gạch thanh anh , đá thạch anh, gạch granite là cách gọi khác nhau của cùng 1 loại gạch granite .
Dòng sản phẩm này được phân chia thành những loại gạch khác nhau như đá bóng kiếng 1 da,gạch bóng kiếng 2 da, đá bóng kiếng toàn phần.

3. Chọn CERAMIC hay GRANITE

Do đặc điểm khác nhau của nguyên liệu và qui trình sản xuất nên công năng của gạch men ceramic và gạch granite khác nhau và giá thành cũng khác nhau.
Tùy thuộc nhu cầu sử dụng,vị trí sử dụng và chi phí đầu tư, bạn có thể chọn lựa gạch ốp lát
Những vị trí chỉ cần thẩm mỹ ,trang trí như ốp tường phòng khách,ốp tường phòng tắm, ốp tường phòng ngủ, ốp tường phòng sinh hoạt,ốp tường bếp,gạch tranh điểm,gạch lát nền phòng ngủ…..:bạn nên ưu tiên chọn mẫu từ sản phẩm gạch men ceramic. Dòng sản phẩm này rất đa dạng mẫu mã, màu sắc phong phú, sinh động.

Những vị trí có sự đi lại nhiều hoặc ngoài trời như gạch lát nền phòng khách, gạch lát nền phòng sinh hoạt, gạch sân thượng, nhà xe…. gạch granite là 1 lựa chọn tuyệt vời vì bạn sẽ an tâm vì độ bền màu,bền bề mặt ,khó bị trầy xước .

4. Gạch men ceramic lát nền – men bóng:

Bóng sáng, sang trọng nhưng không phù hợp khi sử dụng ở những nơi công cộng ( văn phòng, hội trường…).

Gạch men ceramic lát nền- men mờ: Phù hợp phong cách kiến trúc hiện đại, độ cứng bề mặt rất cao, thích hợp sử dụng kể cả những nơi công cộng (hội trường, văn phòng làm việc…)
Gạch men ceramic ốp tường: có tác dụng trang trí, đồng thời giữ mảng tường sạch sẽ, vệ sinh do dễ chùi rửa, có thể sử dụng ốp tường bên ngoài và bên trong nhà, nhà vệ sinh… không sử dụng cho lát nền.

5. Gạch granit men mờ:

Chịu lực uốn gãy tốt, do gạch đồng nhất nên có độ bền màu vĩnh cửu, chịu được mài mòn, rất thích hợp khi sử dụng cả ở những nơi công cộng (hội trường, phòng làm việc, nhà ga, bệnh viện….)
Gạch granite in hoa văn: Sự kết hợp độc đáo giữa Gạch Granite và gạch ceramic, bề mặt trang trí các họa tiết và màu sắc đa dạng, tạo cảm giác về chất liệu tự nhiên, do được sử lý in trên thiết bị hiện đại tạo bề mặt từng viên có điểm khác nhau, chịu lực uốn gãy tốt, chịu ma sát tốt, thích hợp với mọi mục đích sử dụng để ốp tường và lát nền.

6. Gạch granit bóng kiếng:

sang trọng, bóng sáng, chịu lực uốn gãy tốt, màu sắc và độ bóng có độ bền vĩnh cữu, bốn cạnh viên gạch được mài nên có kích thước rất chuẩn và đồng đều, thích hợp để ốp mặt tiền hoặc lát nền kể cả những nơi công cộng (hội trường, văn phòng làm việc, nhà ga, bệnh viện
Đá vi tinh: bề mặt bóng sáng như mặt gương, dùng ốp mặt tiền, hoặc những tâm điểm gây sự chú ý, mang lại sự sang trọng cho không gian nội ngoại thất.

Công ty xây dựng Nguyên mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Bài Viết Liên Quan