Những Kinh Nghiệm Xây Nhà Cấp 4 Tiết Kiệm Ngân Sách

0
1841

Những Kinh Nghiệm Xây Nhà Cấp 4 Tiết Kiệm Ngân Sách: Kinh phí xây nhà sửa nhà luôn là đề tài chính cho gia chủ ,làm thế nào để công việc tiến hành thuận lợi mà không bị trì quản bởi kinh phí eo hẹp,và đây là những kinh nghiệm xây nhà cấp 4 tiết kiệm mà công ty xây dựng Nguyên muốn chia sẽ cùng các bạn.

1. Tận dụng những cửa hàng vật liệu giảm giá, hoặc lợi thế của cửa hàng online

Như chúng ta đã biết giá thành của các sản phẩm được bán trên mạng thường rẻ hơn so với những sản phẩm được mua ở cửa hàng (vì người chủ sẽ không phải tốn tiền thuê mặt bằng, bến bãi). Không những thế rất nhiều cửa hàng còn miễn phí khâu vận chuyển đến cho khách hàng.

Nhưng một lưu ý nhỏ cho gia chủ đó là chúng ta nên chọn được một cửa hàng online uy tín và có chất lượng để chọn mua các nguyên vật liệu, vì trên thị trường xây dựng phát triển như hiện nay thì có rất nhiều những cửa hàng ảo, chuyên lừa đảo dựa trên sự tin tưởng của khách hàng.

2. Dùng vật liệu tái sử dụng

Đối với công việc xây hay sửa nhà thì việc sử dụng lại những vật liệu cũ để phục vụ công việc thi công là điều rất quan trọng để bạn có thể tiết kiệm được chi phí cho mình. Ta có thể kể đến những loại vật liệu đã qua sử dụng như là cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt, tủ,..( ta cũng phải đảm bảo những vật liệu này vẫn còn sử dụng được thì mới đưa vào để sử dụng) chúng ta chỉ cần rửa và sơn lại là đã sử dụng được mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

Ngoài ra khi bạn quyết định làm mới cửa sổ, cửa chính thì không cần thiết phải chọn những loại chất liệu đắt tiền, chúng ta chỉ cần chọn những loại cửa có giá thành trung bình và có hình thức đẹp. Từ đó ngôi nhà của bạn sẽ trở nên tinh tế và đẹp mắt hơn rất nhiều.

3. Vật liệu công nghệ mới

Sống trong một cuộc sống hiện đại thì gần như mọi thứ cũng được cải tiến theo. Đúng vậy những nguyên vật liệu mới được ra đời như là bê tông nhẹ, trần thạch cao, tấm cứng,…. Đây là những loại vật liệu “con đẻ” của công nghệ nên khi sử dụng vào công trình thi công bạn sẽ có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí (vì giá thành của chúng thường rẻ hơn so với những vật liệu truyền thống và độ chất lượng cũng vẫn được đảm bảo), rút ngắn thời gian thi công công trình.

Ví dụ việc sử dụng gạch block (đúc bằng hỗn hợp đá mạt, xi măng, cát mà không phải nung) giúp chúng ta có thể tiết kiệm được 30% so với loại gạch nung. Chưa kể, loại gạch này còn được đánh giá là thân thiện môi trường hơn nhiều so với việc phải nung gạch (quá trình nung sẽ thải ra khí CO và CO2.

Riêng với vách ngăn tường thay vì dùng những loại vách ngăn truyền thống mà chúng ta có thể sử dụng tấm vách 3D, vách thạch cao là những vật liệu thi công nhanh, giá thành hạ.

4. Ưu tiên dùng vật liệu có sẵn ở địa phương

Việc ưu tiên sử dụng những loại vật liệu có sẵn tại địa phương sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

Ví dụ: đối với khu vực miền Trung chúng ta có thể sử dụng tre để gia cố móng thay vì dùng cừ tràm như ở miền Tây. Miền Trung có rất nhiều núi đá tự nhiên, đá ong có thể thay thế cho gạch nung thường dùng ở vùng miền Bắc,..

Công ty xây dựng Nguyên vừa chia sẻ với các bạn những Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 để tiết kiệm ngân sách. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trước khi có ý định xây nhà cho riêng mình.

Bài  Viết Liên Quan