Trang Bị Kiến Thức Trước Khi Xây Nhà

0
2102

Trang Bị Kiến Thức Trước Khi Xây Nhà: Khi bạn Khi đã chuẩn bị số tài chính cần thiết để xây nhà ,điều tiếp theo là phải xây nhà như thế nào cho đẹp ,trang nhã cũng như sự sang trọng và bền vững .Để bước vào việc xây nhà thì mọi thành viên điều có cùng chung quan điểm và cũng để ngôi nhà luôn mang đến hạnh phúc ,bình an ,thì ngôi nhà còn cần có những yếu tố chính như xem phong thủy, ý tưởng phác thảo cho không gian sống tương lai cũng như cần tìm hiểu kỹ thông tin và quyết định lựa chọn rất nhiều các yếu tố quan trọng như thiết kế, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất cho toàn bộ căn nhà. Mọi thứ phải được chuẩn bị thật kỹ lưỡng vì ngôi nhà là nơi trú ngụ lâu dài cho mọi người.

 

1. Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi lập kế hoạch xây nhà

Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi lên kế hoạch xây nhà sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích và nguồn tiếp cận các kiến trúc sư, nhà thầu, vật liệu xây dựng phong phú và đúng nguồn. Có nhiều cách tìm hiểu thông tin như qua hàng xóm, bạn bè, người thân, đồng nghiệp…những người đã có kinh nghiệm làm nhà mới. Đặc biệt là những chủ nhà đã trực tiếp tiếp xúc, làm việc, tham gia lựa chọn, quyết định, giám sát các đối tác và chọn vật liệu xây dựng. Ngoài ra, cũng nên tìm hiểu qua mạng, sách báo chuyên ngành về xây nhà. Khi có thông tin và kiến thức về xây nhà mới nhiều, bạn sẽ dễ dàng làm việc với kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng, giám sát thi công. Họ sẽ rất khó “qua mặt” được bạn.

2. Tìm kiến trúc sư, nhà thầu, giám sát công trình và thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Kiến trúc sư, nhà thầu, giám sát và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà bạn. Cách làm việc chuyên nghiệp của họ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Có thể giá cả của những đối tác chuyên nghiệp này sẽ cao hơn nhưng sự chuyên nghiệp của họ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian trong việc sử dụng vật liệu thông minh, cùng với tính sáng tạo, chất lượng, kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Nên có hợp đồng rõ ràng cũng như thỏa thuận chi tiết giữa bạn với các đối tác này.

Lưu ý khi chọn nhà thầu, bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn nhà thầu có nhiều kiến thức tổng hợp về kiến trúc và am tường về nguyên vật liệu để việc thi công được chất lượng và chuyên nghiệp.

3. Xác định vị trí của bạn

Hãy luôn xác định bạn là chủ nhà, người có quyền quyết định, người biết mình muốn gì, cần gì ở không gian mình sẽ sống, ngôi nhà sẽ nói lên tính cách của bạn…Việc xác định vị trí của mình sẽ cho bạn cách làm việc hiệu quả và quyết đoán với đối tác.

4. Tìm hiểu kỹ vật liệu xây dựng, chú ý phần trang trí nội thất và hoàn thiện nhà

Những vật liệu cơ bản như gạch ốp lát, trần thạch cao, sơn…, bạn cần tham khảo xu hướng, chủng loại, màu sắc, vật liệu, giá cả ở cửa hàng vật liệu xây dựng tin cậy và trực tiếp đến cửa hàng để tận mắt nhìn, quyết định và tiến hành thỏa thuận. Không nên giao cho người khác. Nên mua ở gần địa điểm xây nhà hay tiện đường cho việc vận chuyển. Vì việc vận chuyển ảnh hưởng đến giá cả vật liệu xây dựng.

5. Nên lưu ý điều này

Hiện tại ngoài thị trường có rất nhiều loại vật liệu từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, nếu không tìm hiểu kỹ và tìm đúng vật liệu, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian thi công. Cũng nên nhờ kiến trúc sư và nhà thầu tư vấn, chọn vật liệu của các hãng lớn, tập đoàn đa quốc gia có uy tín, chất lượng, công nghệ hiện đại…

Có rất nhiều gia chủ tập trung nhiều đến chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà mà không chú tâm đến trần nhà. Đây là sai sót bạn cần nên tránh. Trần nhà là yếu tố nhỏ nhưng là phần rất quan trọng của căn nhà mà bạn nên quan tâm và đầu tư từ yếu tố thẩm mỹ, công năng, bền vững, kinh tế. Trần nhà bền, đẹp sẽ giúp làm nên một căn nhà tuyệt vời và an toàn.

Thông thường kiến trúc sư, nhà thầu uy tín và nhiều kinh nghiệm sẽ chọn hệ trần thạch cao của hãng thạch cao uy tín, chất lượng như USG Boral. Hệ trần thạch cao của tập đoàn USG Boral (Mỹ) gồm tấm thạch cao, hệ khung và các phụ kiện đồng bộ. Trong đó tấm thạch cao Sheetrock®, thương hiệu thạch cao số 1 tại Mỹ, với tính năng đặc biệt là danh không võng, cho trần nhà tuyệt phẳng và an toàn. Còn tấm thạch cao chống cháy Sheetrock®Firebloc với tính năng vượt trội chống cháy lan, đảm bảo an toàn cho căn nhà và sự an tâm hoàn toàn cho chủ nhà. Với tình trạng cháy báo động hiện nay thì việc sử dụng tấm thạch cao chống cháy là điều cần thiết, đặc biệt là nhà bếp, phòng thờ…

Công trình sử dụng tấm thạch cao Sheetrock® của USG Boral, Sala, Tp.HCM

Được biết sản phẩm của USG Boral được nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng trước khi sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất. Vật liệu của tập đoàn đảm bảo ngôi nhà bạn mơ ước nhất định trở thành hiện thực.

Công ty xây dựng Nguyên vừa chia sẻ với các bạn Những kiến thức cần trang bị trước khi xây nhà, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có nền tảng kiến thức trước khi bắt đầu xây ngôi nhà của mình.

Bài  Viết Liên Quan