Cẩn Thận Khi Mua Vật Liệu Xây Dựng Giá Rẻ

0
1620

Cẩn Thận Khi Mua Vật Liệu Xây Dựng Giá Rẻ: Trước khi bắt tay vào xây dựng ,chủ đầu tư và gia chủ điều có chung ý nghĩ là mua vật liêu xây dựng giá rẽ . Tuy nhiên theo kinh nghiệm của một số chuyên gia trong ngành xây dựng và kinh tế thị trường thì gíá vật liệu xây dựng quá rẻ tiềm ẩn những nguy cơ tai hại gây ảnh hưởng rất lớn cho,đến chất lượng ngôi nhà bạn .

Giá vật liệu xây dựng được nhà nước quản lý hết sức chặt chẽ, tránh trường hợp phá giá cũng như mang lại độ cạnh tranh công bằng trong kinh doanh. Tuy nhiên lại xuất hiện rất nhiều lô hàng với giá quá rẻ so với những mặt hàng cùng chủng loại trên thị trường.

Chủ nhà cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng vật liệu giá rẻ:

Thép xây dựng hiện có rất nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau phong phú về giá cả và xuất xứ, từ hàng trong nước đến hàng nước ngoài như Toto, Viglacera, Prime, Inax…. Các vật liệu xây dựng khác như gạch, đá, ximăng…. cũng có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng chất lượng cao. Thế nhưng xuất hiện hàng giả, hàng kém chất lượng không còn là chuyện xa lạ đối với thị trường hiện nay, vì tham lợi nhuận mà con người ta không cần quan trọng đến sự an toàn của người dân và đất nước

Nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản cũng sử dụng VLXD Trung Quốc có giá rẻ hơn 20 – 30% và sẵn sàng bỏ quên hàng nội địa để giảm suất đầu tư và gia tăng lợi nhuận.

Người chịu thiệt không ai khác đó chính là chúng ta, nếu sử dụng các vật liệu xây dựng giá rẻ, không đảm bảo chất lượng cũng như không đảm bảo về độ kết cấu sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đây hiện đang là một trong những nguyên nhân hàng đầu khi những công trình đang trong thời gian thi công đã bị sụt lún, nghiêm trọng hơn là sập. Có những khu đô thị hoàn thành chưa được bao lâu cũng nhanh chóng lụi tàn xuống cấp trầm trọng….

Vì thế khi sử dụng vật liệu xây dựng người mua cần lựa chọn cơ sở, cửa hàng cung cấp uy tín, xem xét kỹ về xuất xứ, chất lượng và giá cả, tránh mắc bẫy ham rẻ mà mua phải hàng giả có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng dán mác hàng Việt chất lượng cao.

Công ty xây dựng Nguyên hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Những hệ lụy khi mua vật liệu xây dựng giá rẻ. Mong rằng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho ngôi nhà của mình. Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan