Kinh Nghiệm Chọn Nhà Thầu

Để có thể biến ngôi nhà mà mình mơ ước thành hiện thực. Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn nhà thầy xây dựng như thế nào thì những tiêu chí  sau đây sẻ giúp bạn chọn ra nhà thầu uy tín , kinh nghiệm cao, giá cả hợp lý. Sau đây công ty xây dựng Nguyên xin chia sẽ một số kinh nghiệm chọn nhà thầu.

Kinh Nghiệm Chọn Nhà Thầu
Kinh Nghiệm Chọn Nhà Thầu

1. TIÊU CHÍ CHỌN NHÀ THẦU CÓ KINH NGHIỆM VÀ TRÌNH ĐỘ.

Phần lớn những gia chủ thường nhờ người mà mình quen biết để giới thiệu các nhà thầu mà người thân quên từng thuê. Ngoài ra chủ nhà còn nhờ vào mối quan hệ khác hoặc nhờ các chuyên gia trong xây dựng để cho mình nhờ họ giúp đỡ.

Nhà thầu tốt là nhà thầu chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại công trường với đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, có tinh thần trách nhiệm cùng đội thợ có tay nghề cao. Bên cạnh đó, đơn vị nhận xây nhà cần có thiết bị thi công đầy đủ, trực tiếp thi công, giá cả hợp lý, an toàn lao động, thi công đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và hạn chế các chi phí phát sinh.

Vì vậy bạn cần chọn nhà thầu nhận xây nhà có kinh nghiệm và trình độ

2. TIÊU CHÍ THỜI GIAN.

Các bạn cần đàm phán thỏa thuận với bên nhà thầu về tiến độ thi công, công trình Để đảm bảo công trình hoòn thành tốt nhất và phải có những mốc thời gian rõ ràng trong quá trình thực hiện các hạng mục của công trình. Nếu nhà thầu trậm trễ trong quá trình thực hiện công trình thì sẽ trừ bao nhiêu phần trăm.

Căn cứ vào bảng tiến độ này, chủ nhà sẽ kiểm tra, đôn đốc công việc và quyết toán với nhà thầu về các hạng mục công việc thực hiện. Thông thường, với dạng nhà phố đơn giản, thi công thuận lợi thì thi công trong 5 tháng. Với những công trình đòi hỏi sự cầu kỳ hơn hoặc như biệt thự thì có thể kéo dài 1 năm hoặc lâu hơn.

3. CHÚ Ý TIÊU CHÍ GIÁ CẢ.

Thị trường thi công xây dựng nhà dân dụng hiện nay thường phân ra 2 hình thức nhận thầu, tương ứng với 2 mức giá khác nhau.

• Hình thức nhận thầu nhân công (chủ nhà lo vật liệu): Gồm nhân công cho các phần việc xây thô, hoàn thiện (không đóng cọc móng, không điện nước, nội thất) tùy theo sự thỏa thuận giữa chủ nhà và nhà thầu.. Tuy nhiên để có được mức giá sát thị trường, bạn nên tham khảo từ công ty tư vấn kiến trúc của mình tại thời điểm xây dựng.

• Hình thức nhận thầu toàn bộ cả nhân công và vật liệu (khoán trắng): Mức giá có sự dao động rất lớn do yêu cầu vật liệu của chủ nhà. Khi tiến hành hợp đồng với nhà thầu, chủ nhà cần nêu chỉ tiêu các điều kiện về vật liệu sử dụng (xây thô và hoàn thiện) với các yếu tố: Mức giá tối thiểu, chủng loại, phẩm cấp, hạn mức sử dụng, xuất xứ và nhãn hiệu… Hợp đồng về vật liệu càng chi tiết bao nhiêu, việc thanh quyết toán và quan hệ giữa chủ nhà và nhà thầu càng thuận lợi bấy nhiêu.

4. KHÔNG CHỌN NHÀ THẦU CÓ GIÁ THẤP.

Một số chủ nhà thích chọn những nhà thầu có giá cả thấp để thực hiện công trình của mình. Nhưng bạn nên cân nhắc vì những nhà thầu thấp sẽ rút ruột công trình, tìm kiếm phát sinh từ công trình để kiếm lợi.Vì giá thầu thấp nên các nhà thầu có thẻ bỏ ngang công trình, trậm trễ trong tiến độ.

Ngoài ra, một số đơn vị nhận xây nhà bỏ giá thấp để khách hàng thấy lợi và lựa chọn. Tuy nhiên, họ lại chọn vật liệu kém chất lượng để bù vào phần chênh lệch, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Nhà thầu bỏ giá thấp rất dễ rút ruột công trình, bày vẽ phát sinh để kiếm lợi nhuận. (Nên chú ý vào tổng số tiền xây xong căn nhà là bao nhiêu để tránh rơi vào ma trận tính mét vuông và phát sinh của nhà thầu).

Chúng tôi vừa trình bày những tiêu chi giúp bạn chọn cho mình một nhà thầu tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách chọn nhà thầu hợp lý.

Công ty xây dựng Nguyên xin chúc bạn thành công và chọn cho mình nhà thầu xây dựng tốt nhất !

 

Bài Viết Liên Quan