4 Loại Thép Thường Dùng Nhất Trong Xây Dựng

0
8342

4 Loại Thép Thường Dùng Nhất Trong Xây Dựng: Trên thị trường hiện nay có 4 loại thép phổ biến thường được dùng trong xây dựng, thép thường xuyên được sử dụng nhiều nhất phải kể đến ống thép đúc mạ kẽm, thép không gỉ, thép carbon, thép hợp kim.. Đó là những loại thép mà nghành xây dựng thường sử dụng. Qua bài viết này Công ty xây dựng Nguyên xin chia sẻ về 4 loại thép đó như sau: 

1. Thép mạ kẽm

Thép mạ kẽm được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng công nghiệp, giao thông với những đặc tính vượt trội như bền vững, lắp đặt dễ dàng, chi phí bảo trí thấp và khả năng chống ăn mòn, chống oxi hóa tốt.

Với độ bền cao, khả năng chống chịu tốt, thép mạ kẽm thường được sử dụng cho các công trình ngoài trời với chi phí rẻ hơn so với thép không gỉ, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thép mạ kẽm dùng cho ngành xây dựng rất đa dạng về chủng loại gồm: Thép cuộn, thép thanh, thép cây, thép ống và thép hình, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

2. Thép hợp kim

Thép hợp kim được sử dụng cho các công trình xây dựng là thép loại thép hợp kim thấp. Thành phần của thép hợp kim thấp chứa các nguyên tố hợp kim như mangan, silic, niken, đồng, crom, nhôm… với tỷ lệ khác nhau để tăng độ dẻo, độ bền, khả năng dễ gia công và khả năng chịu lực, chống ăn mòn tốt. Thép hợp kim sử dụng cho ngành xây dựng có nhiều loại như thép cuộn, thép tấm, thép thanh tròn, thép ống với giá thành cao hơn so với thép carbon và chất lượng cũng tốt hơn.

3. Thép carbon

Thép carbon gồm 2 thành phần cơ bản là sắt, carbon và thêm các thành phần phụ trợ khác như mangan, silic, đồng. Hàm lượng carbon càng cao làm tăng độ cứng và độ bền của thép nhưng cũng làm giảm tính dễ uốn, tính hàn, nhiệt độ nóng chảy của vật liệu thép. Lượng carbon trong thép càng giảm thì độ dẻo của thép càng cao.

Tùy theo hàm lượng carbon trong thép mà chia ra thành thép carbon thấp, thép carbon vừa và thép carbon cao. Trong đó, thép carbon thấp được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng với những đặc tính như: Mềm, dẻo và dễ hàn. Thép carbon vừa và thép carbon cao được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác.

4. Thép không gỉ

Thép không gỉ là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% crom và nó ít bị ăn mòn hay biến màu như các loại thép thông thường. Loại thép này có những ưu điểm tuyệt vời như: Độ dẻo, độ cứng, độ bền cao; khả năng chống chịu oxi hóa và ăn mòn tốt; dễ bảo dưỡng. Austenitic là loại thép không gỉ thông dụng nhất trong ngành xây dựng với các mác thép như SUS 301, 304, 304L, 316, 316L, 321, 310S… Các công trình xây dựng thường sử dụng các dạng thép không gỉ như thép cuộn, thép ống, thép cây đặc, thép cây thanh tròn, thép ống trang trí.

Công ty xây dựng Nguyên hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về 4 loại thép thường dùng nhất trong xây dựng, hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những loại thép trước khi chọn xây ngôi nhà của mình. xin Chúc bạn thành công!

Công ty xây dựng Nguyên chuyên nhận thi công xây nhà trọn gói tại 40 tỉnh thành trên toàn quốc từ Cà Mau đến Hà Nội. Hãy liên hệ với Công ty xây dựng Nguyên để được tư vấn chi phí thi công và mẫu nhà bạn muốn xây!

Bài Viết Liên Quan