Vì Sao Không Nên Chọn Thầu Giá Rẻ

0
959

Xây nhà giá rẻ chắc các bạn nghĩ vì sao lại không nên chọn phương thức này. Về hình thức thì sẽ tiết kiệm được chi phí khi xây nhà, Nhưng phía sau đó là nhiều mặt tiêu cực khác. Sau đây Công ty xây dựng Nguyên sẽ đưa ra những lý do vì sao không nên chọn thầu giá quá rẻ.

Các bạn nên lưu ý rằng:

Không nên chọn những nhà thầu có phác thảo đơn giá xây dựng nhà phố trọn gói quá rẻ, vì đó có thể là chiêu trò PR, hoặc với mức giá quá thấp sẽ chỉ là mức báo giá sơ bộ chưa vào phân tích giá chi tiết, khi bạn đã chọn phải những nhà thầu như thế này thì sẽ có nhiều chi phí phát sinh ra thêm. Nhưng vì tâm lý ai cũng có một lần trong đời xây nhà nên ai cũng muốn làm nhà cho xong nhưng lỡ chọn nhà thầu không uy tín cũng cắn răng chịu dựng.

Đơn giá thi công xây dựng phần thô:

Trên địa bàn thành phố giao động từ 2.800.000vnđ/2 đến 3.100.000vnđ/m2 giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ là tương đối phù hợp, mứt chênh lệch giữa các nhà thầu là tùy thuộc vào hạng mục công việc làm thêm, các chính sách cam kết bảo hành, hậu mãi, mứt độ uy tín của các thương hiệu…mà có chứ không phải do sử dụng vật liệu khác nhau mà làm sinh ra vấn đề chênh lệch giá. Vật liệu phần thô sử dụng trong ngôi nhà vì tính chất sử dụng lâu dài, quyết định tuổi thọ công trình nên tuyệt nhiên phải sử dụng loại tốt nhất.

Như vậy, chênh lệch chào thầu giữa các đơn vị cũng chỉ giao động trong phạm vi vài chục nghìn đồng cho mỗi mét vuông sàn nhà, cộng dồn toàn diện tích sàn thành ra mứt chênh lệch giữa các nhà thầu của chỉ gói gọn trong phạm vi vài chục triệu đồng, mứt chênh lệch này so với tổng giá trị đầu tư căn nhà không phải là con số lớn.

Việc lựa chọn đơn vị có đơn giá thấp:

Hoạc thấp hơn mứt bình thường hoặc thấp hơn đơn vị uy tín vài chục triệu mà không có được các chế độ chăm sóc hậu mãi sau bàn giao tốt, quá trình thi công xây dựng sử dụng vật liệu rẻ tiền hơn, các yếu tố kỹ, mĩ thuật, an toàn thi công của đơn vị chào thầu giá thấp đều không bằng đơn vị thầu uy tín dẫn đến nhiều sai sót trong quá trình thi công, thi công gặp sự cố lớn về an toàn lao động (không bao che, che chắn, thực hiện các biện pháp an toàn lao động cần thiết khác nhằm tiết kiệm chi phí) sẽ vô cùng rắc rối.

Như vậy yếu tố quyết định ở giai đoạn thi công thô là không nhiều, giá cả thi công phần thô gần như nằm ở ngưỡng chung, bắt buộc theo giá thị trường, không nên chọn nhà thầu có giá chào thầu quá rẻ dễ dẫn đến chất lượng công trình kém.

Để xây dựng nhà được giá rẻ bạn cần chú ý:

Các bạn cần để ý đến giai đoạn hoàn thiện, vật tư và các trang thiết bị hoàn thiện có ngưỡng giá rất rộng, tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người, tùy thuộc vào hồ sơ thiết kế nội, ngoại thất chỉ định chất liệu vật tư sử dụng, nguồn gốc vật tư, xuất xứ vật tư sử dụng. Ví như cùng làm nhiệm vụ ốp lát, song trên thị trường giá gạch ốp lát cũng giao động từ 200.000vnđ/m2 đến 2.000.000 vnđ/m2 nếu muốn xây nhà giá rẻ chắc chắn bạn phải chọn loại vật liệu ở ngưỡng thấp để tiết kiệm và bằng lòng với lựa chọn của mình, như vậy là rẻ, là tiết kiệm.

Trong quá trình khai thác sử dụng:

Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa nhanh khi phát hiện các hỏng hóc để căn nhà vận hành trơn tru và ít sự cố về các đường ống kỹ thuật, chất liệu sơn tường. Nếu để tình trạng hỏng hóc kéo dài sẽ dẫn đến hỏng hóc thêm những hạng mục khác, lúc này phí sửa chữa sẽ tăng cao, sinh hoạt hằng ngày bị ảnh hưởng nhiều ngày.

Tóm lại, muốn xây một căn nhà tiết kiệm, đòi hỏi rất nhiều yếu tố, tính toán, phân tích và lựa chọn của chính các bạn, mỗi giai đoạn, mõi quá trình cần tìm hiểu, và lựa chọn chính xác thông qua các thông tin tham khảo các đơn vị uy tín tư vấn cho bạn, thông qua ý kiến của nhà thầu mà bạn lựa chọn, thông qua kiến thức và kinh nghiệm của chính các bạn.

Công ty xây dựng Nguyên chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình tư vấn, xây dựng nhà phố tại tp HCM và khu vực lân cận cho rất nhiều gia chủ. Bên cạnh đó, khi xây nhà tại Công ty xây dựng Nguyên quý khách nhận được nhiều chính sách ưu đãi rất hấp dẫn và chúng tôi cam kết chỉ nhận thanh toán khi thi công hoàn thiện. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giá ưu đãi.

 

Bài Viết Liên Quan