Những Sai Lệch Không Đúng Với Thiết Kế Bản Vẽ

0
1704

Những Sai Lệch Không Đúng Với Thiết Kế Bản Vẽ: Lên kế hoạch phương án để xây một ngôi nhà đẹp về thẩm mỹ cũng như sự hài hòa trang nhã sang trọng ,thường thì các bạn sẽ hợp tác với kiến trúc sư để ra đề án thiết kế ngôi nhà theo đúng ý tưởng của các bạn , Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp khách hàng đã ưng ý với mẫu thiết kế nhưng khi thi công lại khác bản vẽ rất nhiều, trong đó có cả yếu tố ngẫu nhiên lẫn có ý đồ của các bạn .

Việc phát sinh một vài vấn đề cần được thay đổi cho phù hợp với hiện trạng là chuyện thường gặp khi tiến hành thi công xây dựng. Khi đó, ngôi nhà rất dễ rơi vào tình trạng (Trống đánh xuôi kèn thổi ngược )

1. Không có giám sát thi công

Khi đã được tư vấn và có bản vẽ trong tay hầu hết các các bạn ít thuê giám sát thi công trực tiếp xử lý những vấn đề phát sinh trên công trình nên không thể hiện được hết ý đồ của bản vẽ cũng như của Kiến trúc sư. Lẽ dĩ nhiên là ngôi nhà khi hoàn thiện sẽ thiếu sót hoặc không được như ý tưởng hình thành ban đầu của cả các bạn lẫn Kiến trúc sư.

2. Nghe theo lời khuyên thợ thi công, bóp méo bản vẽ

Khi gặp phải vấn đề phát sinh trong quá trình thi công, thông thường các các bạn đều tự trao đổi với thợ thi công để xử lý mà không tham khảo qua ý kiến của Kiến trúc sư để biết điều đó có gây ảnh hưởng đến công năng, cấu trúc của toàn bộ ngôi nhà không, hay có tác động thế nào về mặt thẩm mỹ.Việc nghe theo lời khuyên của người ngoài để điều chỉnh làm ảnh hưởng tới hệ thống kỹ thuật, hạn chế phần nào công năng sử dụng.

3. Bớt xén, thay đổi vật liệu để giảm bớt chi phí

Thường thì trước khi đi vào thiết kế các Kiến trúc sư luôn tìm hiểu mức kinh phí đầu tư của các bạn cao hay thấp từ đó điều chỉnh, lựa chọn phương án thiết kế, vật liệu xây dựng tối ưu nhất. Thế nhưng ngay cả khi đã được tư vấn và lựa chọn vật liệu phù hợp thì trong giai đoạn thi công vẫn xảy ra nhiều trường hợp các bạn  …hết tiền, nhưng để hoàn thiện ngôi nhà thì vẫn phải tiến hành bằng cách bớt xén, thay đổi vật liệu để giảm chi phí, không đúng với bản vẽ.

4. Chủ đầu tư thiếu hiểu biết

Đây là trường hợp khá phổ biến thường gặp ở các chủ nhà, do thiếu kinh nghiệm và hiểu biết nên dù bản vẽ đã được Kiến trúc sư nghiên cứu kỹ, chi tiết nhưng đến khi thi công các các bạn  lại hay tự ý thêm bớt ý tưởng, tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp khác sau đó chắp vá tất cả những điểm được cho là đẹp mắt và hợp lý vào nhà mình, làm phá vỡ hình khối, đường nét kiến trúc đã được phích sẵn cả về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc…. dẫn đến tương quan tỷ lệ không phù hợp.

5. Kiến trúc sư thực hiện bản vẽ không kỹ lưỡng

Một nguyên nhân nữa tuy hiếm nhưng không phải không xảy ra là bản vẽ không kỹ, không sát với thực tế do Kiến trúc sư chưa khảo sát kỹ hiện trạng mảnh đất, gây khó khăn trong quá trình thi công.

Công ty xây dựng Nguyên vừa chia sẻ Những sai lệch không đúng với thiết kế bản vẽ với các bạn chúng tôi hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn tránh được những tình trạng trên và hoàn thành tốt ngôi nhà của mình. Chúc các bạn thành công.!

 

Bài  Viết Liên Quan