Bí quyết chọn vật liệu xây nhà tốt nhất tiết kiệm

0
1676

Bài viết dưới đây công ty xây dựng Nguyên xin chia sẻ bí quyết chọn vật liệu xây nhà tốt nhất chi phí dành cho bạn để tối ưu hóa tài chính, giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn vật tư xây nhà để ngôi nhà được hoàn thiện.

Hướng dẫn chọn vật tư xây nhà hiệu quả

1/ Lựa chọn sắt thép:

Thép thì có rất nhiều kích cỡ khác nhau, vì vậy chúng ta cần đủ số lượng và lựa chọn kích cỡ thép phù hợp sẽ đảm bảo cho ngôi nhà chắc chắn và ổn định hơn.

Có rất nhiều công trình sau khi xây dựng được một thời gian thì xảy ra nứt tường… đây chính là nguyên nhân của việc sử dụng thép kém chất lượng hoặc không đủ tiêu chuẩn chịu lựa, hậu quả của nó để lại sẽ hết sức không mong muốn chút nào hết.

*Lưu ý: Nhận biết thép giả và thép thật vô cùng đơn giản, trên mỗi thanh thép dù nhỏ hay lớn thì đều sẽ được in logo của thương hiệu sản xuất, logo in râu, rõ ràng, sắc nét.

2/ Lựa chọn gạch:

Gạch là một loại vật liệu quan trọng bậc nhất, ngôi nhà của bạn chắc hay không, chất hay không phụ thuộc rất nhiều vào loại gạch bạn sử dụng.

Ngày nay gạch không nung đang được nhà nước khuyến khích sử dụng, nhưng chi phí tương đối cao, nếu xây nhà từ 3 tầng trở xuống chúng ta vẫn có thể sử dụng gạch đất nung bình thường.

Để kiểm tra chất lượng gạch tốt hay xấu, chúng ta có thể lấy vật cứng gõ nhẹ vào viên gạch, âm thanh phát ra trong trẻo dứt khoát thì chắc hẳn đó là một viên gạch tốt, ngược lại gạch kém chất lượng sẽ cho ra âm thanh lẹp bẹp khó nghe hơn. Một cách khác chúng ta cũng có thể thả viên gạch từ độ cao 2m hoặc hơn. Nếu viên gạch chỉ bị sứt mẻ đôi chút hoặc bể nhỏ thì đó là một viên gạch chắc chắn. Còn rơi chỉ từ độ cao 2m thôi mà viên gạch đã vỡ ra nhiều mảnh thì chắc hẳn gạch này kém chất lượng, hoặc bị nung quá cháy không đảm bảo để xây nhà.

3/ Lựa chọn cát:

Cát sử dụng để xây nhà chúng ta nên chọn những loại cát có hạt vừa phải không được quá lớn và đặc biệt là không được có tạp chất trong đó (rác, đá, vỏ chai, nilong….) Cát sử dụng để tô thì phải sử dụng tấm lưới lọc bỏ các tạp chất ra và chọn những loại cát mịn nhất để quá trình tô trát được phẳng lì và đẹp. Còn cát sử dụng cho lót nền thì bạn có thể sử dụng bất kì loại cát nào cũng được.

4/ Lựa chọn đá:

Đá thì chúng ta cũng cần phải lựa chọn, vì để có một bê tông vững chắc thì đá 1-2 phải là đá sạch, kích thước đá đều không bị dẹp lép. Khi chuẩn bị đổ bê tông nên tưới nước rửa sạch đá khỏi bụi bẩn và các tạp chất không mong muốn sẽ giúp đá và hỗn hợp được kết hợp tốt hơn. Sử dụng để chèn nền thì hãy dùng đá 4-6 chắc chắn, nhanh và chịu lực tốt hơn không bị sụt lún.

5/ Lựa chọn xi măng:

Hiện nay tất cả các loại xi măng trên thị trường đều đạt một tiêu chuẩn nhất định, vì vậy việc sử dụng xi măng mới là điều đáng nói. Hãy sử dụng các loại xi măng chuyên dụng cho từng công đoạn ứng với trên bao bì sẽ mang lại hiệu quả cao.

Công ty xây dựng Nguyên hy vọng những bí quyết lựa chọn vật liệu xây dựng trên sẽ là một phần nào đó giúp cho bạn có được những đánh giá, những sự lựa chọn hợp lý nhất cho ngôi nhà của mình.

Bài Viết Liên Quan

  1. Cách Quản Lý Chi Phí Xây Nhà Hiệu Quả
  2. 5 lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí xây nhà
  3. Quy trình 10 bước để xây dựng nhà bạn phải biết
  4. Những Bước Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Cấp 4