5 lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí xây nhà

0
1133

Khi có ý định xây nhà bạn cần trang bị cho mình kiến thức cơ bản, chọn được mẫu thiết kế phù hợp, tính toán vật liệu, đến khâu chọn nhà thầu, hay quyết định xây nhà vào thời điểm nào sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi xây nhà. Công ty xây dựng Nguyên xin chia sẻ rõ hơn từng lời khuyên giúp bạn tiết kiệm chi phí xây nhà trong bài viết dưới đây.

Tự trang bị kiến thức cơ bản về xây dựng

Khi làm bất cứ việc gì nên trang bị cho mình vốn kiến thức cần có. Những kiến thức về xây dựng có thể học hỏi từ bạn bè hoặc tham khảo sách báo, internet. Nhờ đó, bạn sẽ chủ động hơn và biết cách lựa chọn phương án làm việc phù hợp và tiết kiệm nhất.

Chọn thiết kế phù hợp

Thiết kế nhà phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ. Thật vậy, các chuyên gia xây dựng tổng kết lại phong cách ngôi nhà sẽ quyết định số tiền bạn bỏ ra để chi trả cho việc thi công. Nhà theo phong cách biệt thự, cổ điển cầu kỳ mất nhiều chi phí công thợ hơn, cũng tốn vật liệu hơn nên đương nhiên sẽ mất nhiều chi phí xây dựng hơn so với một ngôi nhà mang phong cách hiện đại, đơn giản.

Chọn được thiết kế nhà phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm

Nếu bạn có ngân sách vừa phải, hãy chọn phong cách nhà hiện đại, với đường mái và cửa sổ đơn giản. Thay vì những kiểu thiết kế lạ mắt, khác thường, hãy chọn kiểu nhà hình chữ nhật với vị trí xây, sơn tường và cảnh quan bắt mắt.

Sau khi đã quyết định được kiểu dáng ngôi nhà, bạn có thể thuê thiết kế, hoặc nếu không, tiết kiệm hơn, bạn có thể tự thiết kế.

Chọn vật liệu, thiết bị kỹ càng

Trước khi xây nhà gia chủ cần tham khảo giá cả vật liệu xây dựng như: gạch ốp lát , sơn tường , thiết bị vệ sinh, vv. Bạn nên xem vật liệu thật kỹ trước khi quyết định mua , tránh mua phải vật liệu chất lượng kém và lên ngân sách cho việc mua vật liệu, dự trù chi phí phát sinh.
5-loi-khuyen-giup-tiet-kiem-chi-phi-xay-nhaẢnh minh họa

 

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, gia chủ có thể chọn những model cũ của các thương hiệu uy tín. Hằng năm, cứ đến mùa xây dựng, cũng như các ngành hàng khác, các thương hiệu trong ngành hàng này luôn cho ra đời nhiều sản phẩm mới với sự mới lạ về kiểu mẫu, màu sắc và tính năng. Tuy nhiên, sản phẩm mới luôn có giá bán đắt hơn so với hàng model cũ.

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Đến giai đoạn thi công, cần cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn nhà thầu xây dựng, hình thức thi công sao cho chất lượng, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Những nhà thầu giàu kinh nghiệm có thể đóng góp ý kiến tốt và hợp lý để giúp bạn có được ngôi nhà với giá thành phải chăng. Bởi họ có thể giúp đưa ra giải pháp tiết kiệm chi phí, mà tuổi thọ sử dụng lại tăng thêm hàng chục năm….

nhà thầu giàu kinh nghiệm có thể đóng góp những ý kiến tư vấn có thể giúp bạn tiết kiệm được vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Những nhà thầu kinh doanh uy tín, nhiều mặt hàng có thể được chiết khấu đến 30%, thậm chí nhiều hơn. Việc lựa chọn được nhà thầu uy tín còn giúp gia chủ hạn chế tình trạng mua nhầm hàng nhái, hàng giả đang rất phổ biến trên thị trường, đặc biệt đối với các thiết bị vệ sinh, thiết bị trong phòng tắm.

Chọn thời điểm xây nhà hợp lý

Thời điểm nhiều nắng, ít mưa nhất trong năm để thi công công trình nhằm tránh gián đoạn, ảnh hưởng chất lượng công trình và tiết kiệm được những khoản phát sinh như phí thủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, điện, nước, ăn, ở, đi lại..

Chúng tôi hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp được các bạn tiết kiệm được nhiều chi phí xây nhà mà vẫn mang lại cho các bạn ngôi nhà như mong đợi.