4 Bước Bạn Nên Chuẩn Bị Trước Khi Xây Nhà

0
1730

Trước khi xây nhà chắc hẳn ai cũng có nhiều câu hỏi đặt ra là nên chuẩn bị gì? và bắt đầu từ đâu và đầu tiên tất cả thành viên để đồng nhất tư tưởng về phong thủy , tiền bạc, thiết kế nhà, vật liệu trang trí nội thất…v.v. Qua bài viết này Công ty xây dựng Nguyên xin chia sẽ 4 bước nên chuẩn bị trước khi xây nhà.

1. Đi xem phong thủy :

Người Á Đông thường quan niệm công việc mua miếng đất thi công xây dựng nhà phải thích hợp với tuổi của gia chủ và những kiêng kỵ trong việc xây nhà. Để việc làm được tiện lợi, mọi người trong gia đình luôn luôn mạnh khỏe, khỏe mạnh. Tiếp theo, hướng nhà, ngày giờ {khởi khởi công, màu sơn, …v.v hết thảy đều phải phù hợp với phong thủy.

2. Dự trù về tiền bạc:

Một mẫu nhà đẹp cần có sự đầu tư cả tiền bạc và sức lực. Lập kế hoạch dự trù chi phí cho việc thi công xây nhà sẽ có lợi ích cho gia chủ kiểm soát các kinh phí nảy sinh hay những khoản mượn nợ không đáng có. Tất cả phải được thống kê càng cụ thể thì càng tốt, chả hạn : tiền nguyên liệu xây dựng, tiền xin phép xây dựng, tiền thuê kiến trúc sư, nhân công…v.v và còn nhiều những chi tiết khác nữa.

3. Mời những kiến trúc sư và đơn vị xây dựng:

Các nhà kiến trúc sẽ giúp cho gia đình thiết kế được căn nhà thẩm mỹ và đầy đủ tiện nghi nhất. Công ty xây dựng sẽ khai triển và thi công bản vẽ của kiến trúc sư. Để tìm được kiến trúc sư và công ty xây dựng thích hợp, quý khách nên tham vấn thông tin từ bằng hữu, đồng nghiệp..v.v, với mọi người đã có kinh nghiệm xây nhà. Đặc biệt với những chủ nhà đã trực tiếp làm việc với những kiến trúc sư và đơn vị xây dựng.

Bên cạnh đó, quý vị cũng nên khám phá qua internet và sách báo về chuyên nghành xây dựng. Khi đã nắm lấy được tin tức và nhận thức cơ bản, quý vị sẽ đơn giản sàng lọc và làm việc với kiến trúc sư tổ chức xây dựng, giám sát kỹ sư giám sát…v.v

4. Lựa chọn vật tư xây dựng:

Cát, đá 1×2, gạch ốp lát nền – tường, sơn… là những vật tư căn bản chủ đạo cần sắm trong khi xây nhà. Các bạn cần tham khảo kỹ về thiên hướng thời đại, chủng loại, màu sắc chất liệu và giá cả tại các cửa hàng bách hóa xây dựng đáng tin. Tốt nhất người nhà nên đi tới các cửa hàng bách hóa để tận mắt đánh giá và xác định chọn lọc. Một điều ghi chú là gia chủ nên mua gần địa điểm xây nhà hay tiện đường đi, để cho việc vận chuyển được đơn giản, và để giảm kinh phí tải xuống thấp nhất có thể.

Trong thị trường hiện tại, có rất nhiều loại vật liệu đến từ các nhà cung ứng khác nhau. Nếu gia đình không tìm tòi kỹ lưỡng sẽ mắc phải ảnh hưởng đến chất lượng và thời giờ thi công. Do đó gia chủ nên mời nhà kiến trúc hoặc công ty xây dựng để nhờ tư vấn chọn lựa cho tốt nhất.

Công ty xây dựng Nguyên hy vọng 4 bước trên sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt mọi thứ trước khi xây nhà. Chúc các bạn thành công!

 

Bài Viết Liên Quan