Phương Cách Xây Nhà Cách Âm

0
1707

Nhà cách âm thường được người dân nhất là người dân thành thị rất ủng hộ ,ưu điểm của nhà cách âm là tránh sự phiền hà cần sự riêng tư cho những ngôi nhà bên cạnh ,một không gian riêng biệt trong một khu phố tấp nập ồn ào sẽ được hạn chế khi xây nhà có hệ thống cách âm và đây chúng tôi sẽ hỗ trợ những thông tin kỹ thuật cơ bản để cách âm tốt nhất cho nhà mình.

Trong kỹ thuật xây dựng có 2 cách làm cho âm thanh bị tiêu biến, không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Cách thứ 1:

Được áp dụng phổ biến và dễ thực hiện đó là làm tiêu âm. Nhiều công ty xây dựng nhà ở sử dụng kỹ thuật tiêu âm cho các công trình nhà ở dân dụng. Tiêu âm có nghĩa là sự khuếch tán tiếng ồn để khi thoát ra ngoài âm thanh trở nên rất nhỏ hoặc không còn. Các phương pháp làm tiêu âm như dùng rèm cửa, thiết kế vách xù xì…

Cách thứ 2:

Là cách âm: âm thanh từ trong nhà không lọt ra ngoài, ngược lại âm thanh từ bên ngoài cũng không thể vào trong nhà nhờ hệ thống cách âm hoàn chỉnh. Những bộ phận cách âm bao gồm: cửa, vách, sàn nhà, trần nhà. Tất cả khi xây dựng đều phải tuân thủ những nguyên tắc kỹ thuật nhất định thì quá trình cách âm mới hiệu quả.

Vật liệu cách âm có đặc điểm giống nhau là bề mặt dày, được cấu tạo bằng những vật liệu đặc biệt như vữa, mút trứng gà, gỗ đặc… Nếu bạn không kiến thức sâu sắc về lĩnh vực này thì tốt nhất là hãy nhờ một công ty xây nhà phố trọn gói hỗ trợ tư vấn, thiết kế và thi công. Bởi vì nếu chỉ nhìn thấy thì đơn giản nhưng bắt tay vào thực hiện đòi hỏi phải có chuyên môn và kinh nghiệm thì mới không xảy ra những rắc rối không lường trước được.

Dù bạn muốn xây nhà giá rẻ để tiết kiệm chi phí nhưng không thể không xây hệ thống cách âm cho nhà của mình. Đây là nguyên tắc bắt buộc phải tuân thủ cho tất cả công trình nhà ở đô thị. Để hiểu rõ hơn những quy định và cách làm thì mời bạn đến Công ty xây dựng Nguyên để chúng tôi được trao đổi cụ thể hơn và giúp bạn tốt hơn trong quá trình xây dựng tổ ấm.

 

Bài Viết Liên Quan