Mẫu Thiết kế xây dựng nhà ống 4 tầng 3,5x12m

0
25228

Công ty xây dựng Nguyên Tư vấn Thiết kế xây dựng nhà ống 4 tầng 3,5x12m cho gia đình chị Nguyễn Kiều Linh tại Đà Nẵng. Với yêu cầu thiết kế như sau: thiêt kế nhà ống diện tích xây dựng 3,5x12m gồm 4 tầng 3 phòng ngủ trong ngôi nhà ống có diện tích 42 m2, mặt tiền 3,5m. Cụ thể, có hai phòng ngủ đơn và một phòng ngủ đôi, Ngôi nhà thoáng đãng và tiết kiệm chi phí tối đa nhất.

Ngôi nhà 4 tầng với thiết kế đơn giản. Trong đó, mỗi tầng đều có
ban công trồng hoa, cây cảnh trang trí

Bản vẽ bố trí các tầng

Nhà tương đối nhỏ hẹp, trong khi quy hoạch chỉ cho xây 3 tầng và một tầng thượng, mà tầng thượng chỉ cho phép xây dựng 60% diện tích. Vì vậy, chủ nhà cần phải tiết chế một số yêu cầu.

Hai phòng ngủ đơn có thể bố trí cùng trục đứng phía sau với diện tích vừa phải. Bố trí mỗi tầng sẽ chỉ có một nhà vệ sinh. Như vậy là cầu thang sẽ được đẩy lùi về phía sau giúp cho phòng khách rộng hơn, đồng thời tỷ lệ nhà cũng sẽ cân đối và đẹp hơn.

Nên làm ô thông thoáng phía sau và giữa nhà nhằm bảo đảm thông gió tốt và ánh sáng chan hòa khắp nhà. Do diện tích nhà hạn chế nên việc dành diện tích cho giếng trời cũng cần vừa phải.

Cửa thông giữa phòng thờ với sân thượng nên làm cánh gập, để trong những trường hợp cần thiết như tiệc gia đình hay sinh nhật… có thể kết nối thành một không gian lớn ngay trên sân thượng.

Phối cảnh nội thất ngôi nhà khi hoàn thiện.

Vì chiều ngang nhà khá hẹp nên đồ đạc cũng được thiết kế để phù hợp như tủ kệ dài, hẹp. Trong phòng khách, tranh trang trí chủ yếu sử dụng gam màu đen trắng vừa đẹp lại tạo cảm giác thanh thoát.

Cầu thang kính trong giúp ánh sáng từ mặt tiền rồi giếng trời tiếp cận cả ngôi nhà

Khu vực bếp ăn mát mẻ và thư thái với tiểu cảnh cây xanh sau nhà

Khu vực nấu nướng được bố trí sát tường dể nhường không gian còn lại cho bàn ăn 6 người

Mặc dù gia chủ chỉ yêu cầu 3 phòng ngủ, tuy nhiên vẫn có thể bố trí thêm một phòng dự phòng

Toàn bộ các phòng ngủ đều thiết kế khung cửa kính lớn để ngắm được toàn cảnh bên ngoài và hệ rèm lớn giúp điều tiết ánh sáng cho căn phòng

Các phòng ngủ đều có thiết kế đơn giản, màu sắc nhã nhặn với tủ kệ lớn

Nhà tắm có thiết kết cửa chớp để lấy sáng từ khu thông tầng

Mẫu nhà ống 4 tầng mặt tiền đơn giản này do công ty xây dựng Nguyên thiết kế và thi công trọn gói. Khi các bạn có nhu cầu xây dựng hãy liên hệ với  công ty xây dựng Nguyên tư vấn thiết kế ngôi nhà ưng ý nhất.

Công ty xây dựng Long An cung cấp Dịch vụ xây nhà trọn gói, với đội ngũ kts, kỹ sư giỏi và thợ xây dựng có nhiều năm kinh nghiệm nhiều năm trong Nghề, sẽ mang đến cho quý gia chủ một ngôi nhà đẹp như ý.

Bài viết liên quan.