Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Mái Thái Đẹp Ở Nông Thôn

0
3868

Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Mái Thái Đẹp Ở Nông Thôn: ​Ngôi nhà 1 tầng nổi bật với hệ mái ngói theo phong cách Thái, cấu trúc ba gian vẫn còn phảng phất trong cách bố trí hình tượng mái cách điệu. Chọn lựa hệ mái như phối cảnh này ấn tượng đầu tiên sẽ là sự sang trọng, hiện đại, màu sắc được phối kết hài hòa với tone sáng trẻ trung.

Hệ mái chữ A sắp xếp cạnh nhau nhìn xa tựa hồ như những ngôi nhà nhỏ nằm san sát, kề nhau dựa lưng vào ngôi nhà mái lớn. Bên dưới mái là hệ trụ chống đỡ cột tròn, vòm mái đúc mỏng tạo nét duyên nhẹ nhàng hợp với mảng tường kẻ hình bán nguyệt màu rêu sậm. Chân tường ốp đá tối màu việc này không chỉ tạo điểm nhấn về phương diện thẩm mỹ mà còn khá tiện trong quá trình sử dụng khi muốn vệ sinh phần chân tường. Thường thì không chỉ ở các vùng nông thôn mà ở các vùng thành phố, các gia đình có trẻ nhỏ việc trẻ hiếu động nghịch ngợm vẽ vào tường là điều khó tránh khỏi, việc ốp đá chân tường sẽ tránh được điều này và tạo vẽ bề thế cho ngôi nhà.

Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Mái Thái Đẹp Ở Nông Thôn
Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Mái Thái Đẹp Ở Nông Thôn
Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Mái Thái Đẹp Ở Nông Thôn
Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Mái Thái Đẹp Ở Nông Thôn

Như bản vẽ mặt bằng bố trí, các công năng được sắp xếp: ngoài cùng là phòng khách,  tiếp đến là bếp ăn, vệ sinh chung đặt ở góc sau nhà, có lối đi ra sân sau để dùng làm sân phơi. 4 phòng ngủ được bố trí thành 1 dãy nằm kề sát nhau theo chiều dọc nhà, mỗi phòng đều không bố trí vệ sinh trong do không phải sử dụng thường xuyên mà chỉ dùng khi con cháu quây tụ vào các ngày lễ tết. Việc sắp xếp như vậy chúng tôi đánh giá là phương án hợp lý nhất cho tổng thể lại vừa đáp ứng đủ mọi yêu cầu của chủ nhà, phần thẩm mỹ cũng được chú trọng. Tuy nhiên, không đánh giá cao ở khía cạnh mới mẻ, cách tân trẻ trung trong các không gian cụ thể điều này một phần cũng xuất phát từ nhu cầu sử dụng thực tế của gia chủ.

Bên dưới đây là một số bản vẽ bố trí đèn trần, bản vẽ mái, bản vẽ mặt đứng của Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Mái Thái Đẹp Ở Nông Thôn

Phương án mặt bằng lợp mái

Bản vẽ bố trí đèn trần

Mặt đứng chính

Mặt bên nhìn từ hướng tây

Như vậy là phần giới thiệu về Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Mái Thái Đẹp Ở Nông Thôn này chúng tôi đã giới thiệu xong cho các bạn. Nếu các bạn cần chúng tôi tư vấn thêm về mẫu nhà cấp 4 mái thái  hoặc có nhu cầu xây nhà thì có thể liên hệ với Công ty xây dựng Nguyên chúng tôi nhé.

Bài Viết Liên Quan