Vấn Đề Thường Gặp Khi Chọn Công Ty Xây Dựng Nhà Ở

0
10249

Vấn Đề Thường Gặp Khi Chọn Công Ty Xây Dựng: Thông thường gia chủ thường quyết định chọn Công ty xây dựng nhà ở dựa vào mối quan hệ giữa nhà thầu với mình vì cách chọn này mang đến sự an tâm ban đầu như: không sợ nhà thầu bỏ chạy, nhà thầu quen biết nên chắc sẽ làm tốt… Nhưng thực tế không ít chủ nhà chọn thầu theo kiểu cảm tính này đã phải than trời sau khi xây nhà xong và cho rằng mình đã chọn sai nhà thầu. Một số vấn đề mà chủ nhà thường hay gặp khi chọn phải một nhà thầu không chuyên nghiệp như:

1. Không có đội ngũ nhân viên tư vấn xây dựng nhà ở và thợ lành nghề

Không ít nhà thầu xây dựng hiện nay hoạt động theo hình thức khi có công trình mới đi kiếm thợ thi công. Điều này khiến cho đội ngũ thợ thuyền thường không ổn định cả về số lượng lẫn tay nghề, làm cho công trình xây dựng không được đảm bảo về tiến độ cũng như chất lượng.

2. Quản lý và giám sát lỏng lẻo

Vấn đề này thường xuất hiện khi nhà thầu nhận được một lúc nhiều công trình mà lại không có đội ngũ nhân viên hoặc không biết cách tổ chức khiến cho công tác giám sát và quản lý bị lỏng lẻo, kéo theo chất lượng công trình cũng bị thả nổi tùy theo tay nghề và kinh nghiệm của thợ.

3. Thiếu kiến thức, kinh nghiệm thi công xây nhà phố trọn gói

một số nhà thầu đi lên từ thợ mà không qua trường lớp đào tạo. Do đó, những nhà thầu này chỉ có kinh nghiệm chứ không có kiến thức chuyên môn về xây dựng. Đây là một điều cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt khi những nhà thầu này thì công các công trình mà họ chưa trải qua.

4. Dễ phát sinh chi phí

Vấn đề phát sinh chi phí có thể xuất phát từ những nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan. Các phát sinh mang tính chất khách quan như là: do chủ nhà yêu cầu làm thêm, do thời tiết khiến công trình phải tạm ngưng… Những phát sinh do các nguyên nhân khách quan thì chủ nhà cũng nên chia sẻ và chấp nhận nó như một phần không thể thiếu của các công trình xây dựng.

Bên cạnh các nguyên nhân khách quan, phát sinh chi phí, không thể xây nhà giá rẻ cũng có thể xuất phát những nguyên nhân mang chủ quan của nhà thầu như: nhà thầu lợi dụng hợp đồng không rõ ràng để phát sinh hạng mục công việc, nhà thầu tính giá phát sinh bất hợp lý… Đối với các trường hợp phát sinh nói trên, nếu chủ nhà không làm rõ hợp đồng với nhà thầu ngay từ ban đầu thì rất dễ xảy ra mâu thuẫn và gây nên những hậu quả đáng tiếc.

5. Thi công chậm trễ

Thường do nhà thầu không có kế hoạch cụ thể chi tiết về hạng mục công việc, nhân công, vật tư, tài chính ngay từ khi bắt đầu công trình. Hoặc có lập kế hoạch nhưng lại thiếu giám sát và quản lý trong quá trình thực hiện khiến cho kết quả thực hiện không đúng với kế hoạch đã đề ra.

6. Nhà thầu bỏ ngang công trình

Vấn đề này thường xảy ra khi nhà thầu không lường hết những chi phí khi thi công, hoặc quản lý vật tư, nhân công không chặt khiến cho chi phí xây dựng bị vượt so với giá nhận thầu. Khi đó đành phải nhà thầu đành chấp nhận bỏ ngang vì làm tiếp sẽ càng thiệt. Chính vì sợ rơi vào những trường hợp này nên đa số chủ nhà đều muốn chọn những nhà thầu có mối quan hệ thân tình để có thể nắm rõ lý lịch, cũng như nơi ở của nhà thầu.

Để tránh được những rủi ro phát sinh như trên, bạn hãy đến với Công ty Xây dựng Nguyên để được giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình từ khi lên ý tưởng thiết kế đến lúc bàn giao nhà. Chúng tôi làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất nên bạn hãy yên tâm khi chọn Công Ty Xây Dựng Nguyên.

Bài Viết Liên Quan