Những ”chiêu” tăng khả năng lưu trữ quanh cầu thang

0
1038

Những ”chiêu” tăng khả năng lưu trữ quanh cầu thang: Cầu thang là nơi để kết nối từ tầng này sang tầng khác của căn nhà nhưng trên thực tế, khu vực này còn cung cấp không gian lưu trữ tuyệt vời cho nhà bạn mà có thể bạn chưa biết. Qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ một số chiêu giúp bạn tăng khả năng lưu trữ quanh cầu thang.

Lắp tủ sách ở khu vực kết nối cầu thang giữa hai tầng

Ở nhiều nhà, khu vực chuyển từ cầu thang tầng này lên cầu thang tầng khác có khoảng không gian khá rộng. Nếu nhà bạn cũng nằm trong diện này, hãy tận dụng không gian đó để làm nơi đọc sách cho gia đình với tủ sách và bàn ghế ngồi đọc.Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lắp tủ sách có độ lớn vừa phải để không cản trở lối đi tại khu vực này nhé.

Lắp giá đựng dọc theo tường ở đầu cầu thang

Bức tường ở đầu cầu thang có thể được tận dụng để làm giá đựng tuyệt vời. Tại đây, bạn có thể đặt những đồ vật dùng chung cho các thành viên trong gia đình. Hoặc bạn cũng có thể dùng nó để đựng sách. Nói chung, khu vực này có thể dùng để lưu trữ khá tiện lợi.

Xây quầy bar nhỏ xinh chìm trong tường

Chân cầu thang ở tầng 1 có thể được tận dụng để làm quầy bar nhỏ xinh. Điều này sẽ rất tiện mỗi khi nhà bạn tổ chức tụ tập bạn bè ở phòng khách tầng 1 mà lại không làm nhà bị mất quá nhiều không gian. Nhớ lắp thêm đèn để cung cấp đủ ánh sáng cho khu vực này.

Đặt chiếc bàn nhỏ ở chân cầu thang để đựng đồ vật linh tinh

Nếu cầu thang tầng 1 của bạn được xây gần cửa ra vào thì tại chân cầu thang, bạn hãy đặt một cái bàn nhỏ xinh để đựng đồ vật linh tinh và cần thiết trước khi ra khỏi nhà như thư từ, chìa khóa…, sẽ vô cùng tiện dụng. Để chiếc bàn bớt vô duyên và tẻ nhạt, bạn có thể đặt vài thứ trang trí lên đó như lọ hoa…

Biến góc cầu thang thành nơi để đồ vật dùng chung cho gia đình

Thay vì bỏ không góc cầu thang, bạn hãy tận dụng nó để làm thành nơi đặt máy tính dùng chung cho cả gia đình… Nếu mỗi thành viên trong gia đình đều có máy tính riêng thì có thể dùng nơi đây để lắp điện thoại hoặc các loại máy dùng chung khác

Xây tường cạnh cầu thang thành dạng bậc để đựng đồ trang trí

Để mảng tường bên cạnh cầu thang bớt đơn điệu, bạn hãy xây chúng thành dạng bậc. Cách này vừa giúp cầu thang trông đẹp mắt hơn vừa tạo thêm không gian điệu đà để trưng bày bộ sưu tập, đồ trang trí bên cạnh việc treo tranh.

Trưng bày ảnh và lắp giá đựng ở mảng tường bên cạnh cầu thang

Một cách khác để khai thác mảnh tường cạnh cầu thang là biến nó thành giá chìm để đựng sách, đồ vật trang trí. Bên cạnh đó, bạn có thể lắp các thanh nẹp để treo tranh. Ngoài ra, nếu muốn không gian này thêm nổi bật và trở thành điểm nhấn, bạn có thể chọn màu sơn bắt mắt như màu đỏ chẳng hạn…

Bài Viết Liên Quan